x
02:04 PM, 15/07/2019

Bạn quan niệm thế nào là hạnh phúc? Là cảm giác ngập tràn niềm vui khi ở bên cạnh người mình yêu thương và cùng ngắm nhìn hoàng hôn, hay cùng thưởng thức ly trà nóng ấm vào những ngày se se lạnh,…? Vậy hạnh phúc không chỉ là một từ ngữ, hạnh phúc chính là cảm giác mang đến cho tất cả chúng ta. Giống như cách mà phong cách thiết kế nội thất Happy Hygge mang đến cho tổ ấm luôn đong đầy yêu thương và hạnh phúc. Đây cũng là phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia đình lựa chọn để góp phần tạo nên không gian sống lý tưởng, tràn ngập yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Phong cách Hygge trong thiết kế nội thất:

Bên cạnh phong cách Bắc Âu, hay còn gọi là phong cách Scandinavia, người Đan Mạch còn rất yêu thích phong cách thiết kế nội thất Hygge. Đan Mạch nổi tiếng là một trong những quốc gia với chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, đây cũng là nơi sản sinh phong cách Hygge – như một biểu tượng rực rỡ nhất, đại diện cho sự hạnh phúc và ấm áp mang đến cho không gian sống.

Thực ra, tên Happy Hygge có nguồn gốc từ tiếng Na Uy và có nghĩa là khỏe mạnh, khi vào Đan Mạch, từ này lại có trường nghĩa rộng hơn, nó thể hiện sự an toàn, ấm áp, thoải mái, khỏe mạnh – là tất cả những yếu tố mang lại cảm giác hạnh phúc, đong đầy yêu thương.

Những đặc điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất Happy Hygge:

Phong cách thiết kế nội thất Hygge mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thoát và ấm áp giúp mọi người sống trong không gian được cảm nhận sự yên bình, hạnh phúc mà khó có phong cách thiết kế nội thất nào có thể mang đến.

– Yếu tố thiên nhiên được đề cao

Phong cách thiết kế nội thất Happy Hygge luôn có sự góp mặt với những yếu tố thiên nhiên như lá cây, gỗ, hoa, các loại hạt,…giúp mang lại sự thân thuộc, gắn bó và gần gũi với con người. Chât liệu gỗ thường được sử dụng trong không gian thiết kế nội thất phong cách Happy Hygge với những bàn trà trang trí phòng khách, bàn ăn hay ghế ngồi,…

– Sử dụng nhiều chất liệu khác nhau trong không gian

Ngoài gỗ, các chất liệu khác nhau cũng được sử dụng nhiều trong không gian thiết kế nội thất phong cách Happy Hygge. Đặc biệt, đồ nội thất được làm từ các chất liệu như gốm sứ có màu xanh dương, màu trắng cùng các họa tiết tinh tế hay những vật liệu trang trí bằng vải như rèm cửa, chăn nệm,… giúp mang đến sự ấm áp và ấn tượng cho không gian sống.
Chính sự đa dạng trong các vật liệu đồ nội thất đã giúp không gian thiết kế nội thất phong cách Hygge đã tạo nên không gian sống tràn ngập sự ấm áp, gần gũi và yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

– Sách được sử dụng để trang trí và thu hút cho không gian sống

Trong phong cách thiết kế nội thất Happy Hygge, chồng sách không chỉ để đọc mà còn để trang trí trong không gian sống, giúp tạo sự ấm áp và gần gũi, ấn tượng hơn cho căn nhà của bạn.

– Trang trí không gian sống với nến và đèn vàng

Ánh đèn vàng dìu dịu, ánh nến lan tỏa trong căn nhà là cách giúp gắn kết cảm xúc hiệu quả nhất giữa các thành viên. Hẳn đó là lý do mà phong cách thiết kế nội thất Happy Hygge sử dụng đèn vàng hay ánh nến như một cách để tạo ra không gian sống tràn ngập hạnh phúc và yêu thương. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu có thể cùng những người thân yêu dùng bữa trong không gian tràn ngập ánh đèn vàng ấm áp cùng mùi hương dễ chịu từ ánh nến trang trí trong căn nhà của mình.

Cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả của cuộc sống hằng ngày đã khiến chúng ta bị bủa vây bởi những áp lực từ công việc, phong cách thiết kế Happy Hygge ra đời như một cách giúp cuộc sống được cân bằng nhờ không gian sống ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.

 

Facebook chat